UAE Thành Lập Hệ Thống Nuôi Tôm RAS Đầu Tiên Tại Khu Vực

Kế hoạch xây dựng hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) với khả năng sản xuất hơn 1.000 tấn tôm hàng năm ở UAE đã được công bố.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết bởi Imtiyaz Abdul Razak Kalsekar – giám đốc điều hành của Prime Aquatology và Abdulla Bin Damithan – giám đốc điều hành, DP World UAE và Jafza

Đây sẽ là trang trại nuôi tôm đầu tiên của khu vực áp dụng hệ thống RAS và được dự đoán sẽ tăng gấp bốn lần sản lượng tôm hiện tại của UAE.

Trang trại này sẽ được xây dựng và vận hành bởi Prime Aquaculture, một công ty con của Emirates National Aquatology, công ty này đã ký biên bản ghi nhớ với Jebel Ali Free Zone (Jafza). Trang trại sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2023.

UAE hiện nhập khẩu khoảng 51.000 tấn tôm mỗi năm – đây là một trong những nguyên nhân vì sao một lượng lớn lương thực và đồ uống nội địa không có đầu ra ở khu vực này, và nó cũng chính là vấn đề mà các nhà chức trách đang muốn giải quyết.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành DP World UAE và Jafza, ông Abdulla Bin Damithan cho biết: “Ngành thương mại thực phẩm của UAE hàng năm vượt hơn 100 tỷ DHS và các khoản đầu tư vào thực phẩm cũng như đồ uống ở quốc gia này chiếm khoảng 62 tỷ DHS. Đây là bằng chứng cho thấy lĩnh vực thực phẩm và đồ uống là một trong những ngành sinh lợi cao nhất, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của UAE. Động lực chính cho sự tăng trưởng của ngành chính là lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác chiến lược và đầu tư công nghệ trong lĩnh vực này là rất quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất và đảm bảo an ninh lâu dài cho ngành”.

Ông cho biết thêm: “Cân nhắc những yếu tố này và thông qua mối quan hệ đối tác với Prime Aquaculture, chúng tôi mong muốn thúc đẩy sản lượng tôm và đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng các công nghệ tiên tiến như RAS. Các trang trại nuôi tôm sẽ duy trì hệ thống nuôi cường độ cao đảm bảo an toàn sinh học tuyệt đối”.

Imtiyaz Abdul Razak Kalsekar, giám đốc điều hành Prime Aquaculture cho biết: “UAE tiêu thụ khoảng 220.000 tấn thủy sản hàng năm, với lượng nhập khẩu chiếm 70% con số này. Một trong những trụ cột chính cho Chiến lược An ninh Lương thực Quốc gia của UAE là đạt được khả năng tự cung tự cấp.

“Trong thời kỳ đại dịch, khi các hạn chế đi lại bị áp đặt, tầm quan trọng của sản xuất địa phương đã được đề cao. Tại Emirates National Aquaculture, chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc tăng cường an ninh lương thực của UAE bằng cách tăng gấp đôi sản lượng nuôi trồng thủy sản hiện tại trong 3 năm tới. Emirates National Aquaculture và Prime Aquaculture sẽ tăng thêm 3.400 tấn / năm vào sản lượng nuôi trồng thủy sản của UAE, ở mức khoảng 3.200 tấn / năm vào năm 2021. Việc thành lập trang trại nuôi tôm của chúng tôi ở Jafza là một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu này.”

Theo The Fish Site

Nguồn: https://thefishsite.com/articles/study-reveals-how-shrimp-respond-to-heat-stress

Biên dịch: Huyền Thoại –  Bình Minh Capital

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.