Trang Trại Nuôi Tôm Ở Tây Ban Nha Được Đầu Tư 16 Triệu Euro

Noray Seafood, công ty sản xuất tôm trên đất liền đầu tiên ở Tây Ban Nha, đã công bố khoản đầu tư 16 triệu euro để đẩy nhanh kế hoạch mở rộng.

Bjorn Aspheim, CEO của Noray Seafood và Lars L Backer, COO và CFO

Bjorn Aspheim, CEO của Noray Seafood (bên trái) và Lars L Backer, COO và CFO (bên phải)

Giao dịch này được chỉ đạo bởi Creadev cùng với các đồng đầu tư trong Đại Dương Xanh của SWEN, Stellar Impact (một phương tiện do Telos Impact quản lý) và các nhà đầu tư hiện tại. Số tiền đầu tư này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng của công ty khi tăng cường năng lực sản xuất tại cơ sở ở Medina del Campo, cách Madrid khoảng 1,5 giờ về phía bắc.

Noray Seafood cho biết họ đang tái tạo lại ngành nuôi tôm với một phương pháp độc đáo là nuôi tôm trong nhà sử dụng công nghệ vi sinh, tạo ra một môi trường nuôi cấy vi khuẩn có kiểm soát, một kế hoạch hoạt động và chi tiêu vốn hiệu quả cao. Quy trình này tái chế 100% lượng nước, không chứa bất kỳ chất kháng sinh hay hóa chất nào, đồng thời nó còn giúp tránh được những thách thức mà nhiều trang trại nuôi tôm thường phải đối mặt.

Toàn bộ quy trình sản xuất từ trại giống đến lúc thu hoạch đều được diễn ra tại cùng một địa điểm, điều này góp phần đảm bảo sản phẩm đạt độ tươi nhất có thể. Trong 6 tháng qua, Noray đã trở thành trang trại nuôi tôm trong nhà đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ ASC. Và tôm nguyên liệu của nó đã được trao điểm số cao nhất trong Giải thưởng Vị ngon Quốc tế hàng năm của Viện Hương vị Quốc tế.

Trong một thông cáo báo chí, Alexandre van der Wees của Creadev Food cho biết rằng: “Chúng tôi rất vui khi được gia nhập Noray Seafood và góp phần vào việc sản xuất tôm tại địa phương ở châu Âu được bền vững hơn. Khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược của Creadev Food & Ag nhằm hỗ trợ lâu dài cho các công ty tiên tiến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, công nghệ nông nghiệp và thực phẩm tiêu dùng”.

Olivier Raybaud từ SWEN Capital Partners cho biết: “Thông qua chiến lược Đại dương xanh của SWEN, chúng tôi đã rất ấn tượng với chất lượng của đội ngũ Noray Seafood cùng sự xuất sắc của công nghệ tiên tiến hỗ trợ việc nuôi tôm theo hướng bền vững.

“Đó là một hành trình dài và thú vị trong việc phát triển hệ thống nuôi tôm trong nhà cách bờ biển 300km, trước sự ngạc nhiên của nhiều người dân địa phương, chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục phát triển và cung cấp tôm trên khắp châu Âu” – Bjorn Aspheim, CEO của Noray Seafood cho biết.

Lars L Backer, COO và CFO của Noray nói thêm: “Chúng tôi rất vui về cột mốc quan trọng này đối với Noray và chào đón thêm một nhóm nhà đầu tư có sứ mệnh phù hợp với chúng tôi; ủng hộ Chiến lược Farm to Fork ở trung tâm của Thỏa thuận Xanh của Châu Âu, hay chúng tôi vẫn thường gọi nó là Pond to Plate”.

Theo The Fish Site

Nguồn: https://thefishsite.com/articles/spanish-shrimp-farm-lands-16-million

Biên dịch: Huyền Thoại – Bình Minh Capital

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.